Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả phẫu thuật thay khớp gối với kỹ thuật “gap technique” cải tiến
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Kết quả phẫu thuật thay khớp gối với kỹ thuật “gap technique” cải tiến

Kỹ thuật “Gap technique” cải tiến là 1 kỹ thuật cải tiến từ hai kỹ thuật thay khớp gối cơ bản. Nghiên cứu được thực hiện nhằm nhận xét kết quả phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ với kỹ thuật “Gap technique” cải tiến. Kết quả sau mổ cho thấy, biên độ gấp gối đạt được trung bình là trục cơ học của chi trung bình là 50, điểm KSS sau mổ với 91,7% đạt mức độ rất tốt, 8,3% đạt mức độ tốt, không có kết quả trung bình và kém. Ta có kết luận: Phẫu thuật thay khớp gối với kỹ thuật “Gap technique” cải tiến đã cho kết quả sau mổ tốt đối với bệnh nhân thoái hóa khớp gối.

Phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ được chỉ định cho những trường hợp thoái hóa khớp gối nguyên phát, thứ phát hoặc sau chấn thương. Tuy nhiên, khớp gối là một trong những khớp chịu lực chính của cơ thể, có biên độ vận động lớn và đối xứng hai bên, do đó để đạt được kết quả tốt của phẫu thuật thay khớp gối đòi hỏi không chỉ phục hồi được các yếu tố giải phẫu của đầu dưới xương đùi và mâm chầy mà còn đòi hỏi phục hồi được quan hệ sinh lý của hai phần này với nhau khi vận động, về mặt phẫu thuật, có hai yếu tố ảnh hưởng đến kết quả và từ đó tạo thành hai nguyên lý phẫu thuật khác nhau: 1 là yếu tố xương từ đó hình thành nguyên lý phẫu thuật dựa trên việc thực hiện các lát cắt xương chính xác (mesured resection technique, MRT) và 2 là yếu tố cân bằng phần mềm dựa trên việc đảm bảo yếu tố cân bằng phần mềm (balanced gap technique, BGT). Mỗi kỹ thuật có ưu và nhược điểm khi đem so sánh với nhau và kết quả tốt sau phẫu thuật đòi hỏi phải đạt được cả hai yếu tố. Tại bệnh viện Đại Học Quốc Gia Chonnam, Hàn quốc (DHQGCN) đã cải tiến kỹ thuật BGT, phối hợp thêm kỹ thuật MRT (modiíied balanced gap technique, MBGT) để có thể đạt được hiệu quả phẫu thuật tốt hơn.
Trong thời gian từ 10/10/2011 đến 10/12/2011, chúng tôi đã khám lại cho 48 bệnh nhân (với 60 khớp gối) được phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ với đường mổ mở kinh điển sử dụng kỹ thuật MBGT, mục tiêu: Nhận xét kết quả phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ với kỹ thuật MBGT tại bệnh viện trường Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc qua đó phân tích những ưu và nhược điểm của kỹ thuật này so với hai kỹ thuật kinh điển là MRT và BGT.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả phẫu thuật thay khớp gối với kỹ thuật “gap technique” cải tiến ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00007
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO