Xuất tinh sớm là gì? [Những điều bạn cần phải biết]

Không ít cánh mày râu hiện nay đang trở nên mặc cảm và thiếu tự tin khi rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm là gì? Hãy hiểu rõ hơn về vấn đề này bằng những thông tin dưới đây. 

 

Xuất tinh sớm là gì
Xuất tinh sớm trong quan hệ tình dục

Xuất tinh sớm là gì? 

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh trong một thời gian rất ngắn trong quan hệ tình dục của một người đàn ông ngoài sự mong muốn và chủ động của họ. 

Xuất tinh là sự phóng tinh dịch ra khỏi dương vật khi đạt người nam giới đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Khi việc xuất tinh xảy ra nhanh hơn bạn mong muốn và nằm ngoài sự kiểm soát của bạn, đó gọi là xuất tinh sớm.

Nếu như cuộc yêu của bạn chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 phút, trong khi bạn và người bạn đời của bạn đều muốn thời gian quan hệ kéo dài hơn nữa.Thì rất có thể bạn đang gặp phải dấu hiệu của xuất tinh sớm ở nam giới.

Ngoài định nghĩa về xuất tinh sớm là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề xuất tinh sớm một cách khoa học và đầy đủ nhất. Mời bạn đọc tiếp những mục dưới đây!

Tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới 

Xuất tinh sớm là một vấn đề tình dục khá phổ biến ở nam giới trên toàn thế giới. Theo các nghiên cứu thì có khoảng 30% đến 40% nam giới bị xuất tinh sớm tại một số thời điểm nào đó trong đời sống quan hệ tình dục của họ. Đây là một tỷ lệ khá cao, do đó nếu thỉnh thoảng bạn bị rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền” thì cũng đừng nên quá lo lắng. 

Xuất tinh sớm có phải là một dạng rối loạn chức năng tình dục?

Rối loạn chức năng tình dục là tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục khiến cho các cặp vợ chồng, các đôi trai gái không thể tận hưởng trọn vẹn sự thăng hoa và khoái cảm của cuộc yêu. 

Do đó, xuất tinh sớm được coi là một dạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Khi nào bạn được chẩn đoán là xuất tinh sớm?

Bạn có thể được chẩn đoán là mắc phải chứng xuất tinh sớm khi:

 • Gần như hoặc luôn luôn xuất tinh trong vòng một phút sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.
 • Bạn hoàn toàn không thể chủ động và kiểm soát phản xạ xuất tinh của mình trong quá trình giao hợp với bạn tình. 
Xuất tinh sớm ở nam giới
Bạn nên gặp bác sĩ khi có dấu hiệu xuất tinh sớm

Cánh mày râu cần nên biết rằng, xuất tinh sớm không phải là một bệnh lý cấp tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống tình dục của bạn. Thế nhưng, xuất tinh sớm có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người đàn ông và bạn tình của họ. Bằng việc, người đàn ông có thể trở nên mặc cảm, thiếu tự tin và mất đi bản lĩnh đàn ông vốn có của họ. 

Thậm chí, đối với một số người, vấn đề xuất tinh sớm giống như một chướng ngại làm lụi tàn đi ngọn lửa tình yêu và hạnh phúc gia đình.  

Quan hệ tình dục và vấn đề xuất tinh

Đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm, hầu hết các đấng mày râu thường không biết chia sẻ cùng ai và mong muốn tìm ra giải pháp cứu cánh cho vấn đề của mình.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại thuốc và các phương pháp với những lời quảng cáo có cánh, hứa hẹn sẽ chấm dứt tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo trước vô vàn những thông tin đó. 

Trước hết, hãy hiểu thêm về một số thông tin khoa học về quan hệ tình dục và vấn đề xuất tinh.

Các giai đoạn trong quan hệ tình dục

Bình thường, một cuộc quan hệ tình dục của bạn sẽ trải qua 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Ham muốn tình dục
 • Giai đoạn 2: Kích thích và tạo hưng phấn
 • Giai đoạn 3: Khoái cảm và xuất tinh
 • Giai đoạn 4: Nghỉ ngơi

Nhiều nam giới tỏ ra lo ngại rằng xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục của họ. Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì về ham muốn tình dục đối với một người bị xuất tinh sớm. 

Đối với người đàn ông bị xuất tinh sớm, họ sẽ gặp trở ngại trong quá trình đưa tinh vào âm đạo của người phụ nữ, tức là từ giai đoạn kích thích đến giai đoạn xuất tinh với một thời gian diễn ra quá ngắn. Đặc biệt là phản xạ xuất tinh nằm ngoài sự chủ động và mong muốn của người đàn ông. 

Những yếu tố liên quan đến xuất tinh là gì?

Về mặt cơ chế điều tiết và xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục của một người đàn ông, thì xuất tinh chịu sự ảnh hưởng trực tiếp bởi hai hệ thần kinh bao gồm hệ thần kinh Trung ương (Vỏ não và Tủy sống) và hệ thần kinh Thực vật (Hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm).

Chúng ta cần biết rằng, toàn bộ các tín hiệu về ham muốn và kích thích tình dục đều được truyền đến hệ thần kinh TW. Khi hưng phấn đạt đến một mức độ nào đó vượt qua ngưỡng thì khi đó hệ thần kinh TW sẽ có đưa ra các chỉ dẫn đưa ra phản xạ xuất tinh và dẫn đến việc xuất tinh. 

Có 4 yếu tố liên quan đến xuất tinh bao gồm:

 • Cường độ kích thích.
 • Độ nhạy cảm của thần kinh đầu dương vật.
 • Ngưỡng kích thích thần kinh và trạng thái thần kinh trong quan hệ tình dục.
 • Sự tác động của một số nhóm cơ đến phản xạ xuất tinh. 

Đến đây, chúng tôi tin chắc rằng, bạn đã hiểu rõ hơn về xuất tinh sớm là gì? và những vấn đề liên quan việc xuất tinh sớm một cách khoa học hơn, để từ đó chúng ta biết được cái gốc của vấn đề và lựa chọn phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất. 

Vậy, các cách điều trị hiện nay là gì? Có mang lại hiệu quả điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới hay không? Mời bạn đọc tiếp những thông tin dưới đây. 

Các biện pháp điều trị xuất tinh sớm

Hiện nay, một số các phương pháp điều trị xuất tinh sớm được đưa ra dựa trên việc tác động tới một hoặc một số yếu tố liên quan đến xuất tinh, cụ thể như:

1.Dùng thuốc

Với mục đích kéo dài thời gian quan hệ, hỗ trợ ngăn chặn việc xuất tinh sớm trong quá trình quan hệ tình dục, một số các loại thuốc được giới thiệu cho người bị xuất tinh sớm, bao gồm:

Thuốc gây tê tại chỗ

Các loại kem bôi hoặc thuốc xịt có chứa chất gây tê, chẳng hạn như benzocain, lidocain hoặc prilocaine đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các sản phẩm này dùng để thoa hoặc xịt lên dương vật trước khi quan hệ 10 đến 15 phút để giảm bớt cảm giác và giúp trì hoãn việc xuất tinh

Mặc dù các chất gây tê tại chỗ có hiệu quả và được dung nạp tốt, nhưng chúng có chứa những tác dụng phụ tiềm ẩn. Ví dụ như: Một số nam giới đã cho biết rằng họ bị mất nhạy cảm tạm thời và giảm khoái cảm tình dục khi sử dụng các chất gây tê tại chỗ này. 

Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc

Thuốc uống

Thực tế thì chưa có loại thuốc nào có thể dùng để điều trị xuất tinh sớm chuyên biệt. Tuy nhiên, một số các loại thuốc hiện nay được đưa vào để sử dụng cho mục đích này như:

Thuốc chống trầm cảm: Một trong các tác dụng phụ của một số thuốc chống trầm cảm là làm chậm quá trình đạt sự cực khoái ở nam giới và từ đó giúp làm chậm sự xuất tinh. Vì lý do này mà các chất ức chế tái hấp thu có chọn lọc như escitalopram (Lexapro), sertraline (Zoloft), paroxetine (Paxil) hoặc fluoxetine (Prozac) được sử dụng cho người bị xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm khiến nam giới có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt. Điều đặc biệt là khi sử dụng các loại thuốc chống kéo dài sẽ gây ức chế hệ thần kinh trung ương, gây rối loạn cương dương hoặc không xuất tinh được.

Các loại thuốc khác cũng có thể được dùng trong điều trị xuất tinh sớm như thuốc giảm đau hoặc thuốc ức chế phosphodiesterase-5 (thường dùng trong điều trị rối loạn cương dương). Mặc dù vậy, cũng giống như thuốc trầm cảm, các thuốc trên cũng gây nên các tác dụng phụ không mong muốn và không mang lại hiệu quả điều trị bệnh triệt để dành cho người bệnh. 

2.Sử dụng bao cao su

Bao cao su có thể làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, từ đó có thể giúp trì hoãn quá trình xuất tinh ở nam giới trong quan hệ tình dục. 

Một số các loại bao cao su có chứa chất gây tê như benzocaine hoặc lidocaine, hoặc có thể được làm bằng cao su dày hơn giúp làm giảm phản ứng thần kinh của dương vật. Điều này khiến cho thời gian quan hệ kéo dài hơn và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm xảy ra trong cuộc yêu. 

Thế nhưng, sử dụng bao cao su chỉ là biện pháp chống cháy chứ không mang lại hiệu quả trong việc điều trị dứt điểm xuất tinh sớm. Mặt khác, việc sử dụng bao cao su trong một thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cương dương. 

3.Tập luyện

Một trong các yếu tố liên quan đến việc xuất tinh là do sự ảnh hưởng của một số nhóm cơ. Vì vậy, để điều trị xuất tinh sớm chúng ta phải điều chỉnh các nhóm cơ theo sự chỉ đạo của hệ thần kinh trung ương, nhằm hạn chế phản xạ xuất tinh ngoài ý muốn. 

Một số các bài tập được khuyến cáo dành cho nam giới bị xuất tinh sớm như bài tập cơ PC, bài tập Kegel, bài tập kích thích dương vật làm chủ cảm giác, bài tập bóp nghẹt. 

Điều trị xuất tinh sớm
Bài tập Kegel hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Bài tập Kegel giúp tăng cường cơ sàn chậu

Tuy nhiên, việc thực hiện các bài tập trên phải được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn kỹ lưỡng và theo dõi sát sao sự tiến triển. Đồng thời, cần có liệu trình cụ thể và sự kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày mới mang lại kết quả. 

Tóm lại, hầu hết đấng mày râu mắc phải tình trạng xuất tinh sớm đều mong muốn đi khám và chữa trị dứt điểm tình trạng này. Mặc dù vậy, phần lớn các bác sĩ và địa chỉ khám chữa bệnh ở nước ta chưa có phác đồ điều trị cụ thể và chỉ đưa ra lời khuyên về chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh và luyện tập để nâng cao thể trạng. 

Hoặc nếu có những phương pháp điều trị thì chỉ can thiệp vào một hoặc một số các yếu tố chứ không can thiệp đồng thời tất cả 4 yếu tố liên quan đến việc xuất tinh ở nam giới. 

Vậy thì đâu mới là giải pháp hữu hiệu để điều trị dứt điểm xuất tinh sớm?

Đỉnh Pháp Vương – Giải pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay

Muốn điều trị dứt điểm xuất tinh sớm phải dựa vào cơ sở khoa học. Bản chất của xuất tinh sớm là do ngưỡng chịu đựng của cơ thể đối với kích thích, hưng phấn tình dục ở nam giới đang ở mức thấp. Khiến cho nam giới hoàn toàn không thể chủ động và kiểm soát việc xuất tinh trong quan hệ tình dục. 

Do đó, về mặt nguyên tắc, chúng ta phải can thiệp đến tất cả các yếu tố liên quan đến việc xuất tinh sớm (có 4 yếu tố như đã đề cập ở phần trên) để nâng cao ngưỡng chịu đựng này ở nam giới.

Dĩ nhiên, điều này cần phải có một chương trình điều trị cụ thể, có sự hướng dẫn sát sao của đội ngũ chuyên môn chứ không phải chỉ qua một hay vài liệu trình là bạn có thể chấm dứt được tình trạng của mình. 

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một chương trình điều trị xuất tinh sớm duy nhất ở Việt Nam đã đưa ra giải pháp tổng thể giúp chấm dứt tình trạng xuất tinh sớm mà không dùng đến thuốc, giải pháp được mang tên Đỉnh Pháp Vương. 

Đỉnh Pháp Vương là giải pháp độc quyền với liệu trình gồm 28 bài tập chuyên sâu đã giúp hơn 40 ngàn nam giới ở Việt Nam và các nước khác lấy lại được bản lĩnh đàn ông đích thực, nâng cao chất lượng đời sống gối chăn của họ. 

Ưu điểm vượt trội của Đỉnh Pháp Vương

Đỉnh Pháp Vương là một giải pháp tổng thể điều trị xuất tinh sớm mang nhiều nét khác biệt hơn hẳn so với các giải pháp khác trên thị trường hiện nay.

 Với  nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như: 

 • Đỉnh Pháp Vương là giải pháp điều trị xuất tinh sớm hoàn toàn an toàn, không sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc điều trị rối loạn cương dương để chữa xuất tinh sớm như hiện nay. Thay vào đó, khi sử dụng phương pháp Đỉnh Pháp Vương, nam giới sẽ được hướng dẫn một liệu trình tổng thể gồm 28 bài tập chuyên sâu kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học.
 • Ngoài việc đem lại hiệu quả cao thể hiện rõ rệt bằng chất lượng đời sống gối chăn của nam giới được nâng lên đáng kể. Rất nhiều nam giới đã cho biết rằng, sức khỏe tổng thể của họ cũng được cải thiện đáng kể khi tham gia đầy đủ liệu trình chữa xuất tinh sớm của Đỉnh Pháp Vương.
 • Không quá khó khăn và bất tiện khi bạn tham gia điều trị theo liệu trình của giải pháp tổng thể Đỉnh Pháp Vương. Bởi vì, bạn chỉ cần dành ra từ 15 – 20 phút mỗi ngày để thực hiện theo sự chỉ dẫn của đội ngũ y bác sĩ, các chuyên gia y khoa tại Trung tâm của chúng tôi là có thể nhận thấy kết quả qua từng ngày.

Chính vì vậy, thay vì không biết chia sẻ cùng ai, thay vì mò mẫm tìm kiếm những biện pháp điều trị tạm thời và không mang lại hiệu quả cao mà còn khiến cho “tiền mất tật mang”. Các đấng mày râu đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm hãy liên hệ ngay đến trung tâm của chúng tôi.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của trung tâm sẽ sẵn sàng tư vấn nhanh chóng và hỗ trợ kịp thời, giúp bạn lấy lại được bản lĩnh đàn ông và thắp sáng ngọn lửa tình yêu dành cho người bạn đời yêu quý của bạn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1800.0025 hoặc Hotline/Zalo: 09898.0.5151 – 0902.180.162. Hoặc bạn có thể truy cập website: Dinhphapvuong.com để tìm hiểu thông tin về trung tâm của chúng tôi. 

Cảm ơn bạn đã đón đọc và tin tưởng chúng tôi!