Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm tình hình ung thư tế bào vảy Dương vật và phương pháp điều trị
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đặc điểm tình hình ung thư tế bào vảy Dương vật và phương pháp điều trị

Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát tình hình, đặc điểm và các yếu tố liên quan của ung thư tế bào vảy dương vật.Trong thời gian 2,5 năm đã có 34 BN được chẩn đoán là ung thư tế bào vảy dương vật chiếm 23,9% tổng số 142 BN được chẩn đoán là ung thư tế bào vảy ở da, trong đó 76,5% BN trên 40 tuổi, 79,4% BN đến từ vùng nông thôn, 85,3% BN có tiền sử chít hẹp da bao quy đầu, 67,6% BN đến khám trong thời gian 1 năm sau khi bị bệnh, 20,6% BN ở giai đoạn T1N0M0, 44,1% BN ở giai đoạn T2N0M0 hay T3N0M0, 35,3% có di căn tại hạch bẹn hoặc di căn xa, 94,1% BN được phẫu thuật cắt bỏ tổ chức ung thư, trong đó 52,9% BN được phẫu thuật cắt cụt tại gốc dương vật, 41,2% BN được phẫu thuật theo phương pháp Mohs và 5,9% BN được điều trị xạ trị kết hợp với hóa chất. Ung thư tế bào vảy dương vật chiếm
23,9% tổng số ung thư tế bào vảy ở da. Bệnh thường gặp ở người trung niên và người có tuổi, phần lớn BN ở vùng nông thôn và chít hẹp da bao quy đầu là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây ung thư tế bào vảy dương vật. Phẫu thuật cắt bỏ tổ chức ung thư bảo tồn tối đa phần còn lại của dương vật là phương pháp điều trị phổ biến hiện nay.
Ung thư tế bào vảy dương vật là một u ác tính tương đối hiếm gặp. Ở các nước phát triển, loại ung thư này chỉ chiếm dưới 1% các loại ung thư ở nam giới. Tuy nhiên, ở các nước đang phát triển bệnh thường gặp hơn, nhất là vùng nông thôn, bệnh chiếm khoảng 10% các loại ung thư nói chung [2].
Ung thư tế bào vảy dương vật, nếu không được phát hiện và điều trị sớm, có khả năng di căn xa đến các cơ quan bộ phận đặc biệt là phổi và não gây tỉ lệ tử vong cao. Có nhiều yếu tố liên quan đến bệnh như viêm quy đầu mãn tính, nhiễm Human papilloma Virus (HPV), lichen phẳng, bệnh lichen xơ teo, trong đó chít hẹp da bao quy đầu là yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư tế bào vảy tại vị trí này [4].
Ở Việt Nam, cho đến nay các nghiên cứu về ung thư dương vật còn hạn chế. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, số BN được chẩn đoán là ung thư tế bào vảy dương vật ngày càng tăng. Do vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu nhằm mục tiêu khảo sát tình hình, đặc điểm của ung thư tế bào vảy dương vật trong thời gian từ tháng 1/2008 đến hết tháng 6/2010 và đề xuất phương pháp điều trị nhằm đạt tỉ lệ khỏi bệnh cao và giữ được tối đa độ dài phần dương vật còn lại.
II.    ĐÓI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
1.    Đối tượng và phương pháp
Nghiên cứu theo phương pháp mô tả cắt ngang, khảo sát một số đặc điểm về tình hình và các yếu tố liên quan như: tuổi, giới, địa dư, thời gian mắc bệnh, một số yếu tố nguy cơ, giai đoạn bệnh và các phương pháp điều trị của 34 BN được chẩn đoán xác định là ung thư tế bào vảy dương vật dựa trên hình thái lâm sàng và kết quả mô bệnh học và được điều trị nội trú tại Khoa Laser và phẫu thuật - Bệnh viện Da liễu Trung ương từ tháng 01/2007 đến 06/2010.
2.    Xử lí và phân tích số liệu thống kê: theo chương trình Exel 5.0.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm tình hình ung thư tế bào vảy Dương vật và phương pháp điều trị ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00030
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO