Sổ tay Nội tiết học chẩn đoán ( English Ebook )

Xét nghiệm cận lâm sàng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chẩn đoán và quản lý các rối loạn nội tiết và chuyển hóa, một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và người lớn.

Phiên bản thứ 2 của cuốn sách này cung cấp một hướng dẫn thực hành trong việc đánh giá, chẩn đoán và theo dõi những rối loạn đó.

Cuốn sách này được viết đặc biệt dành cho các nhà lâm sàng hóa sinh, các nhà hóa bệnh học, chuyên gia nội tiết học, và những chuyên gia công nghệ Y học dày dạn kinh nghiệm để hỗ trợ họ trong việc nghiên cứu các rối loạn nội tiết và chuyển hóa.

Bên cạnh đó việc bao trùm toàn bộ các rối loạn phổ biến như đái tháo đường, suy giáp, rối loạn lipid máu và bệnh xương chuyển hóa, cuốn sách cũng nhấn mạnh các rối loạn ít gặp như các rối loạn nội tiết của ống dạ dày tiêu hóa, rối loạn của tuyến thượng thận và tuyến yên, các rối loạn ác tính liên quan đến nội tiết và nội tiết học sinh dục sinh sản.

Trong phiên bản cập nhật này, việc đánh giá xét nghiệm của rối loạn nội tiết trong AIDS, tăng huyết áp căn nguyên nội tiết , hội chứng chuyển hóa và béo phệ, và sự chậm phát triển ở trẻ em cũng được giới thiệu.

TÓM TẮT

Handbook of Diagnostic Endocrinology, 2nd Edition

William E. Winter, Lori J. Sokoll, Ishwarlal Jialal

Paperback: 485 pages

Publisher: AACC Press;

Second edition (July 25, 2008)

Language: English

ISBN-10: 1594250863

ISBN-13: 978-1594250866