Nghiên cứu bào chế chế phẩm trà tan “thảo sâm đông đô” dùng cho cộng đồng

About this capture

Common Crawl

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có tài nguyên cây thuốc rất phong phú và đa dạng. Nhiều cây thuốc dùng để điều trị và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng nhất là dược liệu dùng để điều trị và bồi bổ sức khoẻ cho trẻ em. Ngày nay, không những ở các nước phương Đông mà các nước phát triển cũng đã và đang 

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có tài nguyên cây thuốc rất phong phú và đa dạng. Nhiều cây thuốc dùng để điều trị và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng nhất là dược liệu dùng để điều trị và bồi bổ sức khoẻ cho trẻ em. Ngày nay, không những ở các nước phương Đông mà các nước phát triển cũng đã và đang 

sử dụng thuốc có nguồn gốc từ thảo dược với số lượng tăng dần. Người ta ưu chuộng thuốc cổ truyền vì không những nó có khả năng chữa bệnh tốt mà còn có tác dụng nâng cao sức khoẻ, ít độc hại. Để tìm nguồn dược liệu sẵn có trong nước làm thuốc cho cộng đồng nhất là đối tượng là trẻ em và người cao tuổi, chúng tôi tiến hành đề tài này với mục tiêu nghiên cứu:

sử dụng thuốc có nguồn gốc từ thảo dược với số lượng tăng dần. Người ta ưu chuộng thuốc cổ truyền vì không những nó có khả năng chữa bệnh tốt mà còn có tác dụng nâng cao sức khoẻ, ít độc hại. Để tìm nguồn dược liệu sẵn có trong nước làm thuốc cho cộng đồng nhất là đối tượng là trẻ em và người cao tuổi, chúng tôi tiến hành đề tài này với mục tiêu nghiên cứu:

Nghiên cứu bào chế trà tan “Thảo sâm Đông Đô” từ thảo dược để phục vụ cộng đồng. Mục tiêu: (1) Chuẩn hóa qui trình bào chế, tiêu chuẩn hóa; (2) Xác định thử tác dụng dược lý của chế phẩm. Đối tượng và phương pháp: Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” được bào chế từ dịch chiết men bia, đẳng sâm và cam thảo. Phương pháp chế biến,  bào chế thuốc cốm tan (trà tan); HPLC; quang phổ hấp thụ nguyên tử và thử tác dụng tăng dưỡng trên chuột cống trắng SDD. Kết quả: Đã xác định qui trình bào chế chuẩn, tiêu chuẩn chế phẩm với các chỉ tiêu định tính và định lượng. Đã xác định hàm lượng saponin, 21 acid amin và 7 nguyên tố vi lượng dạng tự nhiên trong đó có Fe, Ca, Zn, Se, Mg, Cu và Mn trong trà tan. Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” có tác dụng làm tăng cân nặng, hồng cầu, Hb, protein so với lô chứng suy dinh dưỡng với p < 0,05 so với lô đối chiếu chỉ có cân nặng khác với p > 0,05. Kết luận: Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” chuẩn có tác dụng cải thiện tình trạng dinh dưỡng trên thực nghiệm.

Nghiên cứu bào chế trà tan “Thảo sâm Đông Đô” từ thảo dược để phục vụ cộng đồng. Mục tiêu: (1) Chuẩn hóa qui trình bào chế, tiêu chuẩn hóa; (2) Xác định thử tác dụng dược lý của chế phẩm. Đối tượng và phương pháp: Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” được bào chế từ dịch chiết men bia, đẳng sâm và cam thảo. Phương pháp chế biến,  bào chế thuốc cốm tan (trà tan); HPLC; quang phổ hấp thụ nguyên tử và thử tác dụng tăng dưỡng trên chuột cống trắng SDD. Kết quả: Đã xác định qui trình bào chế chuẩn, tiêu chuẩn chế phẩm với các chỉ tiêu định tính và định lượng. Đã xác định hàm lượng saponin, 21 acid amin và 7 nguyên tố vi lượng dạng tự nhiên trong đó có Fe, Ca, Zn, Se, Mg, Cu và Mn trong trà tan. Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” có tác dụng làm tăng cân nặng, hồng cầu, Hb, protein so với lô chứng suy dinh dưỡng với p < 0,05 so với lô đối chiếu chỉ có cân nặng khác với p > 0,05. Kết luận: Trà tan “Thảo sâm Đông Đô” chuẩn có tác dụng cải thiện tình trạng dinh dưỡng trên thực nghiệm.


Nghiên cứu bào chế chế phẩm trà tan “thảo sâm đông đô” dùng cho cộng đồng “


   

IDM

( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )

KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.

NẠP

TRỪ

CHỈ CÓ MỘT PHẦN

( 24/24H )

( 8AM – 8PM )

|

|

|

|

|