Đăng ký | Sitemap
 
Viêm Âm Đạo và hiệu quả của Fluomizin trong điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Viêm Âm Đạo và hiệu quả của Fluomizin trong điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

 Viêm nhiễm đường sinh dục vẫn là một trong những bênh phổ biên và là lý do bênh nhân đến khám phụ khoa nhiều nhất, 80% những người đến khám bênh phụ khoa là viêm nhiễm đường sinh dục mà viêm âm đạo (VAĐ) là bênh hay gặp hơn cả [11], [25]. VAĐ thường do các vi sinh vạt như nấm, Trichomonas, các vi khuẩn cơ hội mà chủ yếu là Gardnerella vaginalis và vi khuẩn kỵ khí làm thay đổi môi trường AĐ (AĐ) và độ pH AĐ, làm giảm hoặc tiêu diêt các quần thể vi khuẩn lành tính ở AĐ, tạo điều kiên cho mầm bênh phát triển. Các vi khuẩn Gram âm, Gram dương như liên cầu, tụ cầu, E. coli...đều có thể có mặt trong VAĐ. VAĐ cũng có thể do các tác nhân đặc hiêu như lâu cầu, Chlamydia trachomatis [25].

VAĐ không làm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân gây nhiều rối loạn trong đời sống và hoạt động sinh dục của người phụ nữ. Nhà phụ khoa nổi tiếng người Mỹ Herman Gardner đã nói: “VAĐ gây ra nhiều nỗi thống khổ trên trái đất hơn bất cứ bênh phụ khoa nào. Cùng với nhiều vấn đề về thể chất và tình cảm liên quan với VAĐ, sự tổn thất về kinh tế là vô cùng to lớn” [59]. Ở Mỹ, có khoảng 10 triêu lượt người đến khám vì VAĐ mỗi năm [85], [86] và VAĐ được phát hiên ở 28% số phụ nữ đến khám tại các phòng khám các bênh lây truyền qua đường tình dục (STDs) [60].

Theo báo cáo năm 2004 của Nghiên cứu khảo sát thực trạng bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản (NKĐSS), ung thư vú và ung thư cổ tử cung ở Việt Nam, trong số 8880 phụ nữ của 8 vùng sinh thái khác nhau trong cả nước, tỷ lê NKĐSS là 60%, trong đó chủ yếu là VAĐ và viêm cổ tử cung [4].

VAĐ nếu không được phát hiên sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những hâu quả như viêm tiểu khung, vô sinh, chửa ngoài tử cung. Ở phụ nữ có thai, VAĐ có thể gây ra các hâu quả nặng nề như sẩy thai, đẻ non, thai lưu, vỡ ối non, nhiễm khuẩn ối, nhiễm khuẩn hâu sản, nhiễm khuẩn sơ sinh, dị tạt bẩm sinh [5],[20],[40],[47], [51], [65].

Tuy nhiên, việc chẩn đoán nguyên nhân gây VAĐ ở Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn do thiếu cán bô chuyên khoa có kinh nghiệm và thiếu trang thiết bị. Khi nghiên cứu khả năng cung cấp và tính sẵn có của dịch vụ khám chữa NKĐSS trong Nghiên cứu khảo sát thực trạng bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản ở Việt Nam, trong 24 xã của 8 tỉnh nghiên cứu, 23 xã có dịch vụ khám chữa phụ khoa, nhưng chỉ có 3 xã có xét nghiệm soi tươi khí hư AĐ [4].

Hiện nay trên thị trường đã có môt số những kháng sinh đặc hiệu điều trị hầu hết những nhiễm trùng AĐ thông thường. Tuy nhiên việc có thêm các loại thuốc có hiệu quả điều trị, ít tác dụng phụ và rẻ tiền cho người bệnh vẫn là rất cần thiết, đặc biệt là cho những cơ sở y tế chưa có đủ khả năng và điều kiện làm các xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu.

Fluomizin là môt loại viên đặt AĐ mới được đưa vào Việt Nam. Fluomizin chứa dequalinum chloride - môt hợp chất ammonium bạc bốn có phổ kháng vi sinh vạt rông chống lại các vi khuẩn Gram dương và Gram âm khác nhau, nấm và đông vạt đơn bào (Trichomonas vaginalis).

Ở Việt Nam, hiện chưa có nghiên cứu nào về Fluomizin, vị vây chúng tôi tiến hành: "Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của VAĐ và hiệu quả của Fluomizin trong điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương". Mục tiêu của nghiên cứu là:

1.           Mô tả đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của những phụ nữ đến điều trị VAĐ tại Bệnh viện Phụ Sản trung ương trong 6 tháng (3/2010 đến 8/2010).

2.           Đánh giá hiệu quả điều trị VAĐ bằng Fluomizin.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Viêm Âm Đạo và hiệu quả của Fluomizin trong điều trị tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0290
Loại tài liệu
    Winzip File (.zip)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO