Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Ứng dụng của phẫu thuật nội soi trong tiết niệu học tại bệnh viện nhi đồng 2
 

Ứng dụng của phẫu thuật nội soi trong tiết niệu học tại bệnh viện nhi đồng 2

Trong tiêt niệu học có những mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của phẫu thuật nội soi. Năm 1976, Cortessi là người đầu tiên trên thê' giới tiên hành chẩn đoán tinh hoàn trong ổ bụng ở người lớn, 4 năm sau Silber đã thực hiện việc chẩn đoán đó qua nội soi trên trẻ em.
* Bệnh Viện Nhi Đồng 2
Vào năm 1979 tác giả Wickham đã thực hiện ca nội soi sau phúc mạc đầu tiên để điều trị sỏi niệu quản. Năm 1992 Gaur tiên hành ca cắt thận đầu tiên qua nội soi sau phúc mạc. Một năm sau tác giả Schuessler đã tạo hình khúc nối bể thận niệu quản qua nội soi(4). Năm 2001 Gill công bố' ca đầu tiên mở rộng bang quang bằng ruột qua nội soi trong điều trị bàng quang thần kinh ở trẻ em(3), và tới nay khuyên hướng phẫu thuật nội soi ít xâm hại ngày càng phát triển và chiêm ưu thê' đặc biệt phẫu thuật nội soi sau phúc mạc ngày càng lớn manh với các ưu điểm là tiêp cận trực tiêp cơ quan sau phúc mạc, hạn chê' chạm thương tạng trong bụng, nêu sau mổ có tụ dịch thì khối tụ dịch chỉ nằm khu trú vùng sau phúc mạc.
Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP Hồ Chí Minh là một trong hai bệnh viện nhi tuyên cao nhất của miền Nam. Từ 2004 bệnh viện đã bắt đầu áp dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị tinh hoàn trong ổ bụng. Tới nay phẫu thuật nội soi đã được thực hiện trong cắt thận loạn sản dạng đa nang, cắt thận teo, cắt nang thận và lấy thận ghép qua nội soi, ngoài ra nội soi đường niệu dưới cũng được ứng dụng để điều trị cắt nang niệu quản, cắt van niệu đạo, rút sonde JJ. Hiện chúng tôi đang hướng tới các phẫu thuật phức tạp và khó khăn hơn như chỉnh hình khúc nối bể thận niệu quản qua nội soi, cắm lại niệu quản qua nội soi, và mở rộng bàng quang bằng ruột qua nội soi. Nghiên cứu này nhằm đánh giá kêt quả bước đầu ứng dụng nội soi trong bệnh lí hệ niệu tại trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.
Mục tiêu nghiên cứu
Mục tiêu tổng quát
Mô tả kết quả bước đầu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh lí hệ niệu ở trẻ em tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2.
Mục tiêu chuyên biệt
-    Mô tả các loại phẫu thuật niệu khoa được ứng dụng phẫu thuật nội soi.
-    Xác định tỉ lệ các biên chứng sớm sau phẫu thuật.
-    Đánh giá kết quả phẫu thuật.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Ứng dụng của phẫu thuật nội soi trong tiết niệu học tại bệnh viện nhi đồng 2 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    YHSG.NHI.00002
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO