Đăng ký | Sitemap
 
Tình trạng thiếu máu ở thai phụ đẻ tại Bênh viện Phụ sản Trung ương, năm 2007
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Tình trạng thiếu máu ở thai phụ đẻ tại Bênh viện Phụ sản Trung ương, năm 2007

Trong thời kỳ thai nghén, sự hình thành và phát triển của thai phụ thuộc rất nhiều vào sức khoẻ của mẹ. Việc nuôi dưỡng thai chịu ảnh hưởng của sự cấp máu từ tuần hoàn của người mẹ tới bánh rau và thai. Nếu tuần hoàn máu mẹ đầy đủ sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai, ngược lại nấu người mẹ bị thiểu máu trong giai đoạn mang thai sẽ có ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai.

Tình trạng thiốu máu ở phụ nữ mang thai rất phổ bien ở các nước đang phát triển. Theo thống kê của WHO, ở các nước đang phát triển, 56% phụ nữ có thai bị thiốu máu; ở các nước phát triển tỷ lệ này 16% [4]. Riêng ở Châu Phi, tỷ lệ này là 60%, Châu Á là 52%, Châu Mỹ La Tinh là 39%, Châu Âu là 17% [70].

Thiốu máu ở thời kỳ mang thai là một trong những nguyên nhân gây sảy thai, đẻ non, thai châm phát triển trong tử cung, trẻ đẻ ra nhẹ cân, thiốu máu. Đối với người mẹ, tỷ lệ tử vong khi đẻ ở những người mẹ bị thiốu máu sẽ cao hơn người bình thường [34]. Thiốu máu làm tăng tai biốn chảy máu trong và sau đẻ, nhiễm khuẩn hâu sản, sót rau, choáng trong cuộc đẻ, châm phục hồi sức khoẻ sản phụ sau đẻ [4], [13].

Như vây, thiêu máu ở phụ nữ có thai, ngoài ý nghĩa y học còn mang ý nghĩa xã hội rõ rệt. Sự hiểu biết đầy đủ các khía cạnh của vấn đề này như tỷ lệ mắc bệnh, bệnh sinh, bệnh căn...sẽ đóng góp một phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ bà mẹ, trẻ em nói chung cũng như trong việc làm giảm tỷ lệ thiốu máu ở phụ nữ có thai (PNCT) nói riêng.

Đã có nhiều công trình nghiên cứu ở trong và ngoài nước về thiốu máu ở PNCT. Thực tố tại Việt Nam, các công trình nghiên cứu chủ yốu xác định tỷ lê thiếu máu ở PNCT và một số nguyên nhân, yếu tố dịch tễ liên quan tới thiếu máu khi mang thai, chưa có nhiều công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của thiếu máu trong quá trình mang thai tới người mẹ và trẻ sơ sinh.

Vì vậy, để làm rõ thêm các yếu tố liên quan tới thiếu máu và ảnh hưởng của thiếu máu với trẻ sơ sinh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu tình trạng thiếu máu ở thai phụ đẻ tại Bênh viện Phụ sản Trung ương, năm 2007” với ba mục tiêu:

1.      Xác định tỷ lệ thiếu máu ở thai phụ đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, năm 2007.

2.      Nghiên cứu một số yếu tố liên quan tới thiếu máu thai phụ đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời gian trên

3.      Nghiên cứu một số ảnh hưởng của thiếu máu đối với bà mẹ khi đẻ và trẻ sơ sinh.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tình trạng thiếu máu ở thai phụ đẻ tại Bênh viện Phụ sản Trung ương, năm 2007 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0412.
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO