Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi
 

Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi

Nghiên cứu nhằm đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và xác đinh tỷ lệ suy dinh dưỡng tại các khoa trong bệnh viện Nhi Trung Ương. Bằng phương pháp mô tả cắt ngang những bệnh nhân được điều trị tại 4 khoa phòng: Hô hấp, Tiêu hóa, Tim mạch, Điều trị tự nguyện B của bệnh viện. Kết quả cho thấy hầu hết trẻ bị suy dinh dưỡng đều không được chẩn đoán. Thời gian điều trị kéo dài ở nhóm trẻ suy dinh dưỡng vừa và nặng. Tỷ lệ suy dinh dưỡng gặp nhiều nhất ở nhóm trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Kết luận: suy dinh dưỡng vẫn còn là vấn đề chưa được quan tâm trong Bệnh viện, dinh dưỡng lâm sàng là vấn đề cần được nghiên cứu.

Dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong sự tồn tại và phát triển toàn diện của con người trong suốt cuộc đời, đặc biệt đối với trẻ em, là cơ thể đang lớn và phát triển. Suy dinh dưỡng vẫn là vấn đề bệnh tật của các nước đang phát triển trên thế giới. Tỷ lệ mắc suy dinh dưỡng của trẻ em nước ta đã giảmnhưng vẫn còn cao so với các nước khác. Suy dinh dưỡng là nguyên nhân chính và cũng là hậu quả của bệnh. SDD ảnh hưởng đến chức năng và sự hồi phục của hệ thống các cơ quan trong cơ thể, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, kéo dài thời gian điều trị. Tại bệnh viện Nhi Trung Ương số trẻ nhập viện vì các bệnh liên quan đến dinh dưỡng còn khá cao. Tuy nhiên, số trẻ được chẩn đoán suy dinh dưỡng còn thấp và bỏ sót nhiều. Đa số bệnh nhân bị SDD khi nhập viện đều không được chẩn đoán hoặc chỉ được quan tâm điều trị bệnh chính mà bỏ qua vấn đề về dinh dưỡng.

Để đánh giá thực trạng suy dinh dưỡng các bệnh nhân nhập viện, nghiên cứu được tiến hành nhằm mục tiêu: Mô tả tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương năm 2010. Xác định tỷ lệ suy dinh dưỡng tại các khoa trong bệnh viện.

 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
DTCCS01760
Loại tài liệu  Winrar File (.rar)  Lượt tải:  24
Mức phí: : 10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn Like bạn có cơ hội nhận 30.000 điểm.
Nhấn Download
Để tải tài liệu về máy.
Nhấn Thanh toán Để tìm hiểu các phương án nạp điểm ưu việt.
Thanh ton an toan với Bảo Kim !
 Hỗ trợ viên
Chat with Hotro 01  Chat with Ho tro 02  Chat with Ho tro 02
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - : 0978.770.836 - 0932.716.617 ( 8AM - 12PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
Kaplan Tăng huyết áp Lâm sàng 10e
Chẩn đoán Mạch máu Không xâm lấn 2e
Siêu âm Tim đồ 3 chiều Thời gian thực
Nghệ thuật và Khoa học của Khám Tim lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO
   
 
Trị bệnh dau dau hiệu quả
 
CACH CHOI FUN88