Đăng ký | Sitemap
 
Phẫu thuật điều trị viêm xương bán cấp đường máu trẻ em
 

Phẫu thuật điều trị viêm xương bán cấp đường máu trẻ em

Năm 1836 Benjamin Brodie [1] là người đầu tiên xác định bệnh viêm xương bán cấp với mô tả bệnh lý  có tổn thương khu trú tại xương chầy. Năm 1893, Garre [1] mô tả tổn thương có thể có phá huỷ không chỉ xương chầy mà với cả xương dài và xương hàm. Bệnh khởi phát thầm lặng, các dấu hiệu lâm sàng, cận lâm sàng không điển hình hình ảnh X quang có phá huỷ xương nên chẩn đoán thường lầm lẫn với u xương. Phương pháp điều trị còn có nhiều tranh luận và trái ngược nhau. Công trình này được thực hiện với 2 mục tiêu:

1. Mô  tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm  sàng của viêm xương bán cấp đường máu.

2. Đánh gía kết quả phẫu thuật.

I. ĐỐI TƯỢNG  PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

1. Đối tượng nghiên cứu

Bao gồm 42 bệnh nhân được chẩn đoán viêm xương bán cấp đường máu, được phẫu thuật điều trị tại khoa Chỉnh hình - Bệnh viện Nhi Trung Ương từ tháng 10 / 1984 tới 12 / 2005.

Bệnh nhân viêm xương tuỷ xương đường máu đã được điều trị, Viêm khớp thứ phát do viêm xương và có phá huỷ hành xương không đưa vào diện nghiên cứu.

Viêm xương bán cấp đường máu là một bệnh hiếm gặp và triệu chứng thầm lặng. Mục tiêu: (1) Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của viêm xương bán cấp đường máu, và (2) Đánh gía kết quả phẫu thuật. Đối tượng và phương pháp: Có 42 bệnh nhân được mổ từ 1984 - 2005. Bao gồm 11 gái và 31 trai; tuổi từ 04 tới 12 tuổi. Phân loại trên X quang theo Gledhill & Roberts. Phẫu thuật với mở ổ viêm và tưới rửa dung dịch kháng sinh. Kết quả: Lâm sàng với nhiệt độ thấp hoặc bình thường, đau không rõ, Bạch cầu bình thường, nuôi cấy vi khuẩn dương tính trong 08/42 bệnh nhân. Tổn thương typ 1: 88,1% và typ 2: 11,9%. Kết quả, Tốt: 61,7%, khá: 32,4%, kém : 5,9%. Kết luận: Chẩn đoán và điều trị thường chậm, cần được xác định bằng sinh thiết và nuôi cấy vi khuẩn. Điều trị với lấy bỏ mô viêm và tưới rửa kháng sinh.
 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Phẫu thuật điều trị viêm xương bán cấp đường máu trẻ em ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS01272
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO