Đăng ký | Sitemap
 
Nghiên cứu tác dụng của egcg chè xanh (camellia sinensis) trên dòng tế bào ung thư vú nuôi cấy
 

Nghiên cứu tác dụng của egcg chè xanh (camellia sinensis) trên dòng tế bào ung thư vú nuôi cấy

Ung thư vú (UTV) là ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam [1]. Việc tìm ra các chất chống ung thư nhưng không có hoặc có ít ñộc tính là rất cần thiết. Vì thế, tác dụng chống khối u của các hợp chất thiên nhiên ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo khẳng ñịnh (-) - Epigallocatechin - 3 - gallate (EGCG) có khả năng ngăn ngừa và chống ung thư [6,10]. Ở Việt Nam gần ñây có nghiên cứu của Trần Thị Thanh Hương ñề cập ñến tác dụng của hợp chất này trên dòng tế bào ung thư gan và ung thư phổi ở người. Tiếp nối kết quả ñó, ñề tài ñược tiến hành nhằm mục tiêu: Đánh giá khả năng ức chế sự phát triển tế bào và tác dụng gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis) của EGCG chè xanh trên dòng tế bào ung thư vú người MCF7.
II.    ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP
1.    Chất liệu nghiên cứu
EGCG chè  xanh ñược  chiết  xuất  từ  lá  chè xanh Việt Nam (Camellia sinensis) tại bộ môn Hoá sinh - Trường Đại học Y Hà Nội và viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên - Trung tâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam [1, 2]. EGCGSIGMA của hãng SIGMA dùng làm ñối chứng.
2.    Đối tượng
Dòng tế bào ung thư vú người MCF7 do Gs. J.M.Pezzuto - Đại học Hawaii cấp.
3.    Phương pháp: Là nghiên cứu thực nghiệm in vitro
Nhiều nghiên cứu in vitro và in vivo cho thấy Epigallocatechin - 3 - gallate (EGCG) của chè xanh có khả năng ngăn ngừa, hạn chế quá trình phát triển của các bệnh lý liên quan ñến hoạt ñộng của gốc tự do. Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá khả năng ức chế sự phát triển tế bào và tác dụng gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis) của EGCG chè xanh trên dòng tế bào ung thư vú người MCF7. Đối tượng và phương pháp: Sử dụng dòng tế bào ung thư vú MCF7 ñể khảo sát tác dụng của EGCG in vitro, thông qua các chỉ số: giá trị IC50, tỷ lệ tế bào sống, DNA ladder và hoạt ñộ caspase - 3.  Kết quả: EGCG chè xanh có khả năng ức chế sự phát triển dòng tế bào ung thư vú MCF7 (92,2 - 25,1%), tác dụng này phụ thuộc vào liều (12,5 - 200mM) và thời gian tác dụng (48 - 72h). Giá trị ức chế 50% (IC50-) = 43,13µM. EGCG chè xanh gây quá trình apoptosis trên dòng tế bào ung thư vú MCF7 thể hiện qua sự ñứt gãy DNA, sự ñứt gãy DNA, sự hoạt hoá enzym caspase - 3 và nồng ñộ EGCG chè xanh 12,5µM¸50µM gây apoptosis với hiệu lực cao nhất.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Nghiên cứu tác dụng của egcg chè xanh (camellia sinensis) trên dòng tế bào ung thư vú nuôi cấy ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS00528
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO