Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Nghiên cứu hiệu quả của gây tê tủy sống bằng hỗn hợp bupivacain 0,5% tỷ trọng cao - sufentanil - morphin liều thấp để mổ lấy thai
 

Nghiên cứu hiệu quả của gây tê tủy sống bằng hỗn hợp bupivacain 0,5% tỷ trọng cao - sufentanil - morphin liều thấp để mổ lấy thai

 ĐẶT VẤN ĐỀ

Gây mê, gây tê trong sản khoa, đặc biệt trong mổ lấy thai có nhiều phức tạp vì hầu hết các trường hợp mổ lấy thai là những phẫu thuật cấp cứu, việc chuẩn bị trước mổ không được hoàn toàn như ý muốn, yêu cầu đặt ra cho người gây mê là: Đảm bảo an toàn cho mẹ; Đảm bảo an toàn cho thai nhi và sự phát triển của trẻ sau sinh; Thuận lợi tối đa cho phẫu thuật viên tiến hành cuộc mổ.

Chúng tôi làm nghiên cứu này với tiêu đề là “Nghiên cứu hiệu quả của gây tê tủy sống bằng hỗn hợp bupivacain 0,5% tỷ trọng cao - sufentanil - morphin liều thấp để mổ lấy thai”, nhằm đạt hai mục tiêu sau:

1. So sánh tác dụng của gây tê tủy sống trong mổ và giảm đau sau mổ lấy thai của bupivacaine 0,5% tỷ trọng cao 7,5 mg – morphin 100mcg kết hợp với sufentanil 2mcg hoặc fentanyl 20mcg.

2.  Đánh giá tác dụng không mong muốn lên sản phụ và thai nhi khi gây tê tủy sống sử dụng các thuốc nói trên.

 

ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

-    Đề tài phù hợp với chuyên ngành gây mê hồi sức sản khoa.

-    Đề tài này có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, áp dụng ở nhiều bệnh viện sản khoa.

-    Phối hợp bupivacain với sufentanil trong gây tê tủy sống mổ lấy thai mới được áp dụng tại Việt nam, kết hợp với morphin liều thấp 100mcg giúp làm giảm đau sau mổ kéo dài thêm 24 giờ, rất có lợi cho các sản phụ sau mổ đẻ.

-    So sánh hai nhóm nghiên cứu cho kết quả giảm đau tốt ở nhóm nghiên cứu. Tác dụng giảm đau nhanh và mạnh, ít tác dụng phụ.

-    Không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Cấu trúc của luận án:

Luận án có 131 trang, ngoài phần đặt vấn đề, kết luận và kiến nghị luận án có bốn chương gồm: chương 1 tổng quan 39 trang, chương 2 đối tượng và phương pháp nghiên cứu 20 trang, chương 3 kết quả nghiên cứu 35 trang và chương 4 bàn luận 31 trang.

Luận án có 40 bảng, 14 biểu đồ, 9 hình ảnh và 139 tài liệu tham khảo (44 tài liệu tiếng Việt, 77 tài liệu tiếng Anh và 18 tài liệu tiếng Pháp).

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Nghiên cứu hiệu quả của gây tê tủy sống bằng hỗn hợp bupivacain 0,5% tỷ trọng cao - sufentanil - morphin liều thấp để mổ lấy thai ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LA.2018.00022
Loại tài liệu
    Microsoft Word (.doc)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO