Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả điều trị giảm đau bằng chiếu xạ kết hợp bisphosphonate ở 23 bệnh nhân ung thư di căn xương
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Kết quả điều trị giảm đau bằng chiếu xạ kết hợp bisphosphonate ở 23 bệnh nhân ung thư di căn xương

Kết quả chiếu xạ bằng tia gamma trên máy Cobalt-60, 4 Gy/lần x 5 lần phối hợp với bisphosphonate điều trị cho 23 bênh nhân (BN) ung th- di căn x-ơng 1 - 2 ổ cho thấy đạt hiệu quả giảm đau: 100% đáp ứng với điều trị, trong đó 19/23 BN (82,6%) đáp ứng tốt và 4/23 BN (17,4%) đáp ứng một phần. Hiệu lực giảm đau kéo dài trên 2 tháng, chất l-ợng cuộc sống của BN đ-ợc cải thiện.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, công nghiệp, gia tăng mức độ ô nhiễm môi tr-ờng và tăng tuổi thọ trung bình, tỷ lệ mắc ung th- có xu h-ớng ngày càng tăng. Mỗi năm, trên thế giới có thêm hơn 10 triệu người mắc bệnh ung th- và ở Việt Nam khoảng 150.000 - 200.000 người mắc mới. Tỷ lệ ung thư chỉ xếp thứ hai sau bệnh lý về tim mạch, đe doạ sự sống của con người.
Ngày nay việc chẩn đoán, điều trị ung thư đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, tăng tỷ lệ chữa khỏi, kéo dài thời gian sống thêm, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
Tuy nhiên, ung thư vẫn là một bệnh thầm lặng, nhiều khi không có triệu chứng lâm sàng rõ rệt. BN được phát hiện thường đã ở giai đoạn muộn, có di căn. Khi bị di căn, nhất là di căn vào xương gây đau đớn cho BN tới lúc chết. Điều trị giảm đau có vai trò quan trọng và cần thiết, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
Xạ trị giảm đau đang được áp dụng ngày càng rộng rãi vì tính hiệu quả của phương pháp, nhất là phối hợp với bisphosphonate.
Trong bài viết này chúng tôi bước đầu đánh giá hiệu quả điều trị giảm đau bằng chiếu xạ phối hợp bisphosphonate trên BN ung thư di căn xương.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả điều trị giảm đau bằng chiếu xạ kết hợp bisphosphonate ở 23 bệnh nhân ung thư di căn xương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    YQS.2010.00004
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO