Đăng ký | Sitemap
 
Kết quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 6/2006 đến tháng 6/2008
   Ngoại tổng quát   Sản phụ khoa   Hồi sức cấp cứu
 

Kết quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 6/2006 đến tháng 6/2008

Vô sinh là một vấn đề của toàn xã hôi. Theo tổ chức y tế thế giới, vô sinh là tình trạng cặp vợ chổng không có thai sau 12 tháng chung sống mà không sử dụng một biên pháp tránh thai nào.

Vô sinh hiên nay có chiều hướng ngày càng gia tăng, một phần do liên quan mạt thiết với bênh lây truyền qua đường tình dục, một phần vì độ tuổi lạp gia đình của người phụ nữ ngày càng muộn hơn, trong khi đó quá tuổi 35 người phụ nữ khó có thai hơn.

Tỷ lê vô sinh thay đổi tuỳ theo từng quốc gia và dao động từ 10-18%. Theo thống kê ở Mỹ, năm 1988 tỷ lê vô sinh là 13,7% [42], tại Pháp vô sinh chiếm 1/6 số cặp vợ chổng, cá biêt có nơi tỷ lê vô sinh lên tới 40% [5], [46]. ở Viêt Nam theo kết quả điều tra dân số năm 1982, tỷ lê vô sinh chiếm 13% [7].

Điều trị vô sinh là nhu cầu cấp thiết cho những cặp vợ chổng hiếm con nhằm đảm bảo hạnh phúc gia đình và sự phát triển hài hoà của toàn xã hội. Chính vì vạy nghiên cứu và điều trị vô sinh là một viêc làm mang tính nhân văn và nhân đạo cao cả của con người.

Hiên nay, sinh học phân tử có những tiến bộ vượt bạc trong viêc áp dụng kỹ thuật công nghê cao vào hỗ trợ sinh sản đã mang lại nhiều hy vọng cho các cặp vợ chổng không may mắn bị hiếm muộn, vô sinh trên thế giới.

Hỗ trợ sinh sản (HTSS) là một thuật ngữ nói chung bao gổm những kỹ thuật y học khác nhau được sử dụng trong điều trị vô sinh. Một trong những phương pháp HTSS được sử dụng trong điều trị vô sinh là phương pháp Thụ tinh trong ống nghiêm (In Vitro Fertilization - IVF ).

Viêc thụ tinh giữa trứng và tinh trùng người bên ngoài cơ thể thành công được Edwards.R.G báo cáo lần đầu tiên vào năm 1969 [37].

Năm 1978, ở Anh - bé gái Louise Brown là người đầu tiên trên thế giới đã ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiêm. Đầu năm 1980, Alain

Tronson đã sử dụng kích thích buồng trứng để tăng số lượng nang noãn và có nhiều nang noãn chín hơn trong TTTON đã làm tăng tỷ lê thành công của phương pháp này [Trích dẫn từ 7].

ở Viêt Nam đơn vị đầu tiên áp dụng thành công kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiêm (TTTON) là bênh viên Phụ sản Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh) năm 1998.

Tháng 8 năm 2000 Viên Bảo vê Bà mẹ Trẻ sơ sinh đã thực hiên những ca IVF đầu tiên, và em bé đầu tiên sinh ra nhờ kỹ thuật này vào ngày 26/6/2001.

Bênh viên Phụ sản Hà Nôi kết hợp với Bô môn Mô - Phôi Trường Đại học Y Hà Nôi đã chính thức áp dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiêm từ tháng 6 năm 2006.

Để góp phần đánh giá kết quả của phương pháp mới này tại khoa HTSS - Bênh viên Phụ sản Hà Nôi, chúng tôi tiến hành đề tài: "Đánh giá kết quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 6/2006 đến tháng 6/2008" với mục tiêu sau:

1-        Xác định tỷ lê có thai lâm sàng của phương pháp TTTON tại Bênh viên Phụ sản Hà Nội từ tháng 6/2006 - 6/2008.

2-        Tìm hiểu mối liên quan của: tuổi mẹ, chiều dày nội mạc tử cung, chất lượng và số lượng phôi chuyển, kỹ thuật chuyển phôi đến kết quả TTTON.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Kết quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 6/2006 đến tháng 6/2008 ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0407
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO