Đăng ký | Sitemap
 
GỐC TỰ DO VÀ THUỐC CHỐNG OXY HÓA
   Chẩn đoán hình ảnh   Điện tim, điện não   Xét nghiệm và Test
   Siêu âm   Hóa sinh   Nội soi
 

GỐC TỰ DO VÀ THUỐC CHỐNG OXY HÓA

Coenzym Q10 (CoQ10) tan trong lipid, có mặt ở bất kỳ tế bào nào của cơ thể, là yếu tố không thể thiếu được cho nhiều giai đoạn then chốt của sự xúc tác enzym, giúp sản xuất năng lượng trong tế bào. CoQ10 có mặt với lượng nhỏ trong nhiều loại thức ăn nguồn gốc động vật và cũng được tổng hợp trong mọi mô.

Nồng độ CoQ10  thay đổi tùy từng loại mô và nồng độ cao nhất là ở tim, cho nên thiếu CoQ10 thì trước hết là ảnh hưởng tới tim.

Khi mức CoQ10 ở cơ thể giảm 25%, ta sẽ thiếu năng lượng. Mức này đạt tối đa ở quanh tuổi 20, sau đó giảm dần: ở tuổi 30, CoQ10 sẽ giảm 25%, lứa tuổi 39 - 43 chỉ còn 50%.

Những yếu tố làm giảm mức CoQ10  trong cơ thể là tuổi cao, nghiện rượu, chế độ dinh dưỡng thiếu (các vitamin, yếu tố vi lượng), luyện tập cường độ cao, nghiện thuốc lá trực tiếp và gián tiếp, các stress (về tâm lý, ốm đau, nhiễm lạnh...), dùng một số thuốc.

CoQ10 còn được gọi là ubiquinon (ubiquitous = ở đâu cũng gặp, quinon là cấu trúc coenzym), tức là tìm thấy quinon này ở mọi nơi của cơ thể.

Vì tim hoạt động nhiều, nên lượng oxy tiêu thụ cũng rất lớn: một gam cơ tim “tiêu thụ” oxy gấp 25 lần so với một gam các mô khác của cơ thể. Cứ mỗi phút đập 75 nhịp thì đến tuổi 65, quả tim sẽ đập khoảng 30 nghìn tỷ lần. Và cứ đập mãi cho  đến  khi  ta  chết.  Cho  nên  quả  tim  chứa khoảng 10 lần CoQ10  hơn các mô khác để cần cho tạo ATP, cung cấp năng lượng.

Trong các bệnh tim mạch, bệnh nhân sẽ thiếu hụt nghiêm trọng CoQ10. Nếu uống thuốc chứa CoQ10 từ tuổi trung niên sẽ bảo vệ được ty lạp thể của tế bào tim và duy trì chức năng tim, tim sẽ làm việc nhiều hơn nhưng lại cố gắng ít hơn, trái tim sẽ “trẻ và khỏe” hơn.

Nhiều bệnh nhân cùng với cải thiện bệnh tim,quản, ung thư, các bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, tiểu đường, viêm lợi, trĩ, HIV, suy giảm miễn dịch, suy thận, suy gan, luput, bệnh thần kinh, vẩy nến, lão hóa, sa sút trí tuệ, giãn tĩnh mạch, vết nhăn ở da...

CoQ10  là chất chống oxy hóa mạnh theo kiểu vitamin E, lại tan trong lipid nên bảo vệ màng tế bào (gồm các acid béo) khỏi bị tổn hại bởi gốc tự do hoặc bởi các hạt oxy hóa. "Các hạt oxy hóa" được sinh ra trong quá trình chuyển hóa bình thường trong cơ thể hoặc từ môi trường bên ngoài mang vào (như chiếu xạ mặt trời, chất thải công nghiệp, khí đốt của máy móc xe cộ...) và chịu trách nhiệm tới 80% các bệnh thoái hóa ở người.

CoQ10 bảo vệ chống tích lũy mỡ và lắng đọng mỡ trong thành mạch và chính CoQ10  cũng là thức ăn quan trọng để ngăn ngừa sự peroxy hóa lipid, nên bảo vệ động mạch khỏi bị lắng đọng lipid, rồi tạo mảng vữa xơ.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" GỐC TỰ DO VÀ THUỐC CHỐNG OXY HÓA ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS01274
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO