Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Đánh giá tình trạng vùng quanh răng của sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội
 

Đánh giá tình trạng vùng quanh răng của sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội

Tình trạng bệnh lý vùng quanh răng trong cộng đồng ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi thanh niên. Điều đó ảnh hưởng nhiều tới chức năng ăn nhai, thẩm  mỹ và sức  khoẻ nói  chung của  người bệnh. Đã  có  nhiều  nghiên  cứu  về  tình trạng  này, song tập trung chủ yếu ở lứa tuổi trung và cao tuổi. Lứa tuổi thanh niên chưa được khám xét và đánh giá đúng mức về tỷ lệ mắc bệnh để có kế hoạch phòng và điều trị thích hợp.
Vì vậy  chúng  tôi  tiến  hành  nghiên  cứu  này khảo sát ba chỉ số cơ bản ở vùng quanh răng (chỉ số chảy máu núm lợi, chỉ số cao răng, chỉ số nhu cầu điều trị bệnh quanh răng cho cộng đồng - CPITN) của sinh viên 2 trường đại học ở Hà Nội nhằm mục tiêu:
1.    Đánh giá chỉ số chảy máu núm lợi, chỉ số cao răng của sinh viên hai trường đại học ở Hà Nội.
2.    Đánh  giá  chỉ số  nhu cầu  điều  trị  bệnh quanh răng  của  các  đối  tượng  trên.  Qua đó đề xuất  một  số  biện  pháp  phòng  và  điều  trị bệnh quanh răng cho cộng đồng.
II.    ĐỐI   TƯỢNG   VÀ   PHƯƠNG   PHÁP NGHIÊN CỨU
1 Đối tượng nghiên cứu
Gồm 867 sinh viên của 2 trường đại học: đại học ngoại ngữ Hà Nội và Học viện Quân Y, trong đó có 354 nam, 513 nữ. Tuổi  từ 17 - 25, cơ thể phát triển bình thường, không có dị dạng ở vùng đầu  - mặt  - răng,  dân  tộc  Kinh, sinh sống  ở  các tỉnh phía Bắc Việt Nam.
2. Phương pháp nghiên cứu
Chúng tôi chọn 3 chỉ số để tiến hành nghiên cứu:
* Chỉ số chảy máu ở núm lợi của Muhlemann [dẫn theo 5], được chia làm 5 độ:
-    Độ 0: hoàn toàn không chảy máu.
-    Độ I: chỉ chảy máu một chấm nhỏ.
-    Độ II: có các điểm chảy máu xen kẽ.
-    Độ III: núm lợi chảy máu ngay khi chạm vào, khe tam giác giữa hai răng đầy máu.
-    Độ IV: chảy máu ngay lập tức và nhiều khi thăm dò.
Tỷ lệ bệnh lý quanh răng của cộng đồng ngày một gia tăng đáng lo ngại, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, cần có thêm những khảo sát để đánh giá về tình trạng này một cách đầy đủ hơn. Mục tiêu: đánh giá chỉ số chảy máu lợi, chỉ số cao răng, chỉ số nhu cầu điều trị bệnh quanh răng cho cộng đồng của sinh viên hai trường đại học ở Hà Nội, qua đó đề xuất một số biện pháp phòng và điều trị. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: gồm 867 sinh viên (354 nam, 513 nữ) của hai trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Học viện Quân y, tuổi từ 17 – 25, cơ thể phát triển bình thường, không có dị dạng vùng răng hàm mặt. Ba chỉ số được nghiên cứu: chỉ số chảy máu núm lợi của Muhlemann, chỉ số cao răng của Jamison, chỉ số nhu cầu điều trị bệnh quanh răng của cộng đồng (CPITN) của WHO. Kết quả và kết luận: 86,51% đối tượng có chảy máu lợi, 89,04% có cao răng và 91,8% số đối tượng cần được chăm sóc sức khoẻ vùng quanh răng.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đánh giá tình trạng vùng quanh răng của sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    DTCCS00657
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO