Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sang và điều trị viêm quanh cuống răng mạn tính bằng phương pháp nội nha
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Đặc điểm lâm sang và điều trị viêm quanh cuống răng mạn tính bằng phương pháp nội nha

 Bệnh viêm quanh cuống răng là sự tiếp tục của quá trình sâu răng và viôm tuỷ, đồng thời là nguyên nhân chính gây mất răng ờ người trẻ. Bệnh thường do hai nguyên nhân chính là nhiễm khuẩn và sang chấn. Viêm quanh cuống răng có thể còn gây nhiều biến chứng phức tạp tại chỗ và toàn thân như: Viôm mô tế bào, cốt tuỷ viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết. Trong trường hợp viêm quanh cuống răng mạn tính(VQCMT), nó thường là những ổ nhiễm khuẩn tiềm tàng có thể gây tổn thương ở xa trong cơ thể như: Viêm nội tâm mạc, viêm thận, viêm khớp, đau dây thần kinh V, sốt kéo dài. Ngoài ra một số tác giả trên thế giới nghiên cứu cho thấy bệnh còn gây ra giãn đồng từ, bạc râu, bạc tóc... rất khó chẩn đoán bời các triệu chứng tại chỗ ở răng miệng và xét nghiệm rất nghèo nàn [7] [18] [23] [51] [58].

Theo Nguyễn Văn Thụ trong 146 trường hợp viêm tuỷ xương hàm thì phần lớn là do viêm quanh cuống răng và 30% trường hợp viêm mô tế bào .cổ nguyên nhân từ viêm quanh cuống răng [24].

Trước đây trên thế giới cũng như ở Việt Nam, các thầy thuốc nha khoa chủ yếu chỉ quan tâm đến bệnh lý của viêm quanh cuống nói chung và viôm quanh cuống mạn tính nói riêng. Vấn đề điều trị bảo tồn răng đối với những trường hợp viêm quanh cuống mạn tính bằng phương pháp nội nha ít được chú ý. Việc điều tri bảo tồn răng viêm quanh cuống mạn tính thường được kết hợp với phẫu thuật cắt cuống răng ờ hầu hết các trường hợp răng một chân và chân ngoài gần của các răng hàm lớn.

Ngày nay, do có sự tiến bộ của kỹ thuật điều trị nội nha, nên phương pháp điẻu trị này được sử dụng rộng rãi, nó khắc phục được những nhược điểm của phương pháp phẫu thuật như: gây đau đớn cho người bệnh, đòi hỏi cổ phương tiện mổ xẻ và phảu thuật viên. Ngoài ra còn tiết kiộm thời gian, kỉnh tế cho người bệnh, số răng bị tổn thương viồm quanh cuống mạn tính được giữ lại nhiểu han.

ở Việt Nam, từ trước tới nay chưa có tác giả nào nghiên cứu có hệ thống vấn để điều trị bảo tổn những răng viêm quanh cuống mạn tính bằng phương pháp nội nha. Do vậy, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này nhằm mục tiêu sau:

1.             Nghiên cứu những đặc điềm làm sàng và hình thái tổn thương quanh cuống răng mạn tinh trên phim X• quang răng cận chóp.

2.             Đánh giá sự hồi phục mô vùng cuống của răng vì'êm quanh cuống mạn tính sau điểu trị bằng phương pháp nội nha.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sang và điều trị viêm quanh cuống răng mạn tính bằng phương pháp nội nha ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LATS 0026
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO