Đăng ký | Sitemap
 
Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng va nhận xét kết quả bước đầu điều trị bệnh lùn tuyến yên
 

Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng va nhận xét kết quả bước đầu điều trị bệnh lùn tuyến yên

 Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội  và điều kiện dinh dưỡng được nâng cao, chiều cao trung bình của con người ngày càng được cải thiện. Trước đây khi cuộc sống còn khó khăn, con người ta chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền nuôi sống bản thân và gia đình thì ngày nay khi cuộc sống đã sung túc hơn người ta bắt đầu chú ý đến dáng vẻ bề ngoài và tầm vóc của mình, vấn đề chiều cao đã trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người trên thế giới, mỗi tuần có khoảng 2000 lượt truy cập vào trang web của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ để đọc và tải thông tin về chủ đề: “vóc người và địa vị: Chiều cao, khả năng thu nhập”[33].

Để có được một vị trí làm việc trong các cơ quan doanh nghiệp, ngoài vấn đề chuyên môn nghiệp vụ, bạn phải có một chiều cao nhất định. Ở Mỹ và Anh, cứ mỗi inch chiều cao tăng thêm so với trung bình thì lương tăng thêm so với trung bình khoảng 789 Đô la mỗi năm [19]. Cawley (2000) cho thấy rằng lương sẽ tăng 4% nếu chiều cao tăng hơn so với trung bình 3 inch [8]. Do vậy, ước muốn của con người luôn mong tới một điều kỳ diệu có được sức khỏe và tầm vóc bình thường.

Ngày nay các nguyên nhân gây lùn ngày càng được quan tâm và được nghiên cứu nhiều hơn. Một số nguyên nhân gây lùn có thể chữa được trong đó có bệnh lùn tuyến yên (GHD).

Lùn tuyến yên là bệnh lý không gây chết người nhưng làm cho người bị bệnh thiếu tự tin vì tầm vóc nhỏ bé của mình, vì vậy điều trị tăng chiều cao cho trẻ lùn tuyến yên có tầm vóc tương đối để hòa nhập với xã hội, đi làm có công việc tốt và thu nhập tốt là mong muốn và cũng là nhiệm vụ của nghành y tế nói riêng và của toàn xã hội nói chung.

Điều trị bệnh lùn tuyến yên có nhiều biện pháp: dinh dưỡng đầy đủ, phẫu thuật kéo chi và đặc biệt là điều trị bằng hormon GH đã mang lại hi vọng cho người bệnh.

Trên thế giới, ban đầu GHD được điều trị bằng hormon tăng trưởng (Grow hormone -GH) từ tử thi nhưng do tỷ lệ tử vong cao nên đến năm 1985 được điều trị bằng GH tái tổ hợp của người, đảm bảo an toàn, và cho kết quả khả quan: chiều cao của trẻ GHD đạt chiều cao cuối gần với trẻ bình thường [36].

Tại Việt Nam các nghiên cứu về GHD còn ít, vì vậy chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này với 2 mục tiêu:

1.   Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh lùn tuyến yên.

2.   Nhận xét kết quả bước đầu điều trị bệnh lùn tuyến yên bằng hormon GH.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng va nhận xét kết quả bước đầu điều trị bệnh lùn tuyến yên ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    LVTHSY 0161
Loại tài liệu
    Winrar File (.rar)
Mức phí: :
    50.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO