Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Biến chứng của phẫu thuật điều trị bong võng mạc sau chắn thương
   Tai mũi họng   Nha khoa   Phục hồi chức năng
   Truyền nhiễm   Nhãn khoa   Ung thư
   Thần kinh   Tâm thần   Lão khoa
   Gây mê   Chỉnh hình   Da liễu
 

Biến chứng của phẫu thuật điều trị bong võng mạc sau chắn thương

Nghiên cứu được thựhiện nhằm mô tả các biến chứng của phẫu thuật trong lúc mổ, biến chứng sớm và lâu dài. Kết quả cho thấy biến chứng trong lúc mổ của nhóm bong võng mạc mổ theo phương pháp cổ điển là xuất huyết dịch kính võng mạc 14,6%. Biến chứng sớm sau mổ là xuất huyết 14%, tăng nhãn áp: 11,63%, tăng sinh dịch kính võng mạc: 11,6%, viêm màng bồ đào 2,3%. Biến chứng muộn là tổ chức hoa dịch kính 11,4%, tăng nhãn áp 8,6%, tăng sinh dịch kính võng mạc là 31,43%, màng trước võng mạc là 17,14% và bong võng mạc tái phát là 28,57%. Nhóm có chỉ định mổ bong võng mạc kèm cắt dịch kính: trong lúc mổ là xuất huyết dịch kính võng mạc: 63,58%, nghẹt võng mạc 7,5%, cắt vào võng mạc: 16,7%, sớm sau mổ: Bong võng mạc tái phát là 22,2%, tăng sinh dịch kính võng mạc là 27,7%, viêm màng bồ đào 7,4%, viêm mủ nội nhãn: 0,9%, đục thể thuỷ tinh 5,6%, teo nhãn cầu 2,8%. Ta có kết luận: phẫu thuật bong võng mạc sau chấn thương rất phức tạp và có nhiều biến chứng.
Bong võng mạc sau chấn thương là bệnh lý phức tạp. Điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật. Tuy nhiên phẫu thuật bong võng mạc chấn thương cũng phức tạp hơn, dễ có biến chứng hơn. Nhiều tác giả đã nghiên cứu kết quả điều trị phẫu thuật bong võng mạc chấn thương thấy: tỷ lệ thành công trước mắt phụ thuộc nhiều yếu tố như : loại chấn thương, mức độ tổn thương của nhãn cầu, các bộ phận của nhãn cầu, mức độ xuất huyết và tăng sinh dịch kính võng mạc, mức độ và thời gian bong võng mạc... tất cả những yếu tố đó cũng rất thay đổi trên từng bệnh nhân và từng thời điểm. Tuy nhiên kết quả lâu dài còn bị ảnh hưởng bởi những biến chứng của phẫu thuật sau mổ. Những biến chứng đôi khi khó phân biệt đâu là do chấn thương, đâu là do phẫu thuật. Nghiên cứu biến chứng của phẫu thuật bong võng mạc sau chấn thường nhằm mục tiêu: tìm hiểu đặc điểm biến chứng của phẫu thuật từ những tai biến trong lúc mổ, biến chứng sớm và lâu dài.
II.    ĐÓI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP

Nghiên cứu được tiến hành trên nhóm 151 bệnh nhân (151 mắt) bị bong võng mạc do chấn thương đã được điều trị phẫu thuật tại khoa Chấn thương, bệnh viện Mắt Trung ương từ 2005 - 2007.

Phương pháp nghiên cứu được chia thành 2 nhóm bong võng mạc chấn thương đụng dập, bong võng mạc do vết thương xuyên. Trong mỗi nhóm chia ra phẫu thuật bong võng mạc theo phương pháp cổ điển (ấn độn, đai đơn thuần) và nhóm có sử dụng kỹ thuật cắt dịch kính. Tiến hành phẫu thuật theo chỉ định, theo dõi biến chứng trong mổ, biến chứng sớm: 1 tháng sau mổ, biến chứng muộn từ 1 - 6 tháng và biến chứng sau 6 tháng, ghi chép theo từng nhóm và theo từng phương pháp phẫu thuật. Kết quả được đánh giá theo từng thời điểm.

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Biến chứng của phẫu thuật điều trị bong võng mạc sau chắn thương ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00006
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO