Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home1/zensea/public_html/thuvienykhoa.vn/connect.php on line 11
Đăng ký | Sitemap
 
Ảnh hưởng của bài thuốc nhị chỉ thang lên chức năng gan, thận trên thỏ thực nghiệm
   Tim mạch   Bài Báo Khoa Học   Hô hấp
   Tiết niệu   Nội tiết   Tiêu hóa
   Thận Gan mật   Cơ xương khớp
 

Ảnh hưởng của bài thuốc nhị chỉ thang lên chức năng gan, thận trên thỏ thực nghiệm

Viêm trực tràng chảy máu sau tia xạ ung thư cổ tử cung đang là một vấn đề nan giải trong thực hành lâm sàng của cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Bài thuốc Nhị chỉ thang với các tác dụng kiện tỳ, chỉ huyết, chỉ thống giảm đau được áp dụng để điều trị tình trạng trên. Nghiên cứu nhằm đánh giá tính an toàn của chế phẩm thông qua ảnh hưởng của thuốc thử lên hình thái và chức năng gan, thận thỏ. Ta có kết quả cho thấy cao lỏng Nhị chỉ thang ở cả 2 liều 11,52 g/kg và 34,56 g/kg không ảnh hưởng rõ rệt đến chức năng gan và thận thỏ. Kết luận: Cao lỏng Nhị chỉ thang không gây độc tính bán cấp lên chức năng gan, thận thỏ thực nghiệm.

ứng dụng xạ trị vô cùng quan trọng đối với ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên sau xạ trị thường để lại hậu quả viêm trực tràng chảy máu. Y học hiện đại chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh này, việc nghiên cứu tìm ra sản phẩm từ thuốc y học cổ truyền (YHCT) điều trị có hiệu quả là rất cần thiết.
Cao lỏng Nhị chỉ thang có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương được bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương ứng dụng vào điều trị trên lâm sàng cho các bệnh nhân viêm trực tràng chảy máu... và bước đầu có tác dụng tốt [1,3,6]. Để nghiên cứu tính an toàn của cao lỏng Nhị chỉ thang, chúng tôi tiến hành nghiên cứu trên thực nghiệm với mục tiêu:

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Ảnh hưởng của bài thuốc nhị chỉ thang lên chức năng gan, thận trên thỏ thực nghiệm ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
    TLNK.00016
Loại tài liệu
    (.pdf)
Mức phí: :
    10.000 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn để tải
   
 
PHẦN MỀM HỖ TRỢ DOWNLOAD IDM LÀ NGUYÊN NHÂN HỆ THỐNG TRỪ SAI ĐIỂM ( TẮT NÓ TRƯỚC KHI TẢI TÀI LIỆU )
ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CỦA CÁC BẠN:
KHI CÓ LỖI LIÊN QUAN ĐẾN NẠPTRỪ ĐIỂM, TÀI LIỆU CHỈ CÓ MỘT PHẦN XIN VUI LÒNG LIÊN HÊ BỘ PHẬN HỖ TRỢ.
HOTRO@THUVIENYKHOA.VN ( 24/24H ) - 0932.716.617 ( 8AM - 8PM )
BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM NỘI DUNG BỔ SUNG Ở ĐÂY
 
       
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu
Đăng ký | Quên mật khẩu
Ebook hay
SIÊU ÂM CHẨN ĐOÁN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÂM SÀNG SẢN PHỤ KHOA LIÊN QUAN TẬP 1
CHẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ Y HỌC HIỆN TẠI TẬP I
Sổ tay lâm sàng - chẩn đoán và điều trị
Điện tâm đồ - từ điện sinh lý đến chẩn đoán lâm sàng
Xem thêm
 
QUẢNG CÁO